VPMB:CÔNG TY TNHH KHOA HỌC KỸ THUẬT GIANG NAM VIỆT NAM

VPMN:CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PCCC GIANG PHÁT

fsdfsdf
sdfsdfsdf
sdfsdf
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Kinh doanh 1
0981 918 501
Kinh doanh 2
09 6368 00 70
Kinh doanh 3
0963 680 071
Kinh doanh 4
0969 151 803
Kinh doanh 5
0969 151 800
Kinh doanh 6
0961.844.114
Kinh doanh 7
0981 961 114
Kinh doanh 8
0963 694 114
Phòng Kế Toán
Kế toán HN
0981 918 502
Kế toán HCM
0981 918 503
Bảo Sơn
  • slide
  • slide
  • slide
  • slide
Tin tức

PHÒNG TRÁNH HỎA HOẠN TRONG MÙA NẮNG NÓNG


Mới bước vào đầu mùa nắng nhưng các vụ cháy liên tục xảy ra khiến nhiều người e ngại. Thời tiết nóng và oi bức nên chỉ cần một bất cẩn nhỏ cũng có thể khiến khối tài sản của chúng ta không cánh mà bay do bà hỏa tìm tới. Để tránh hỏa hoạn xảy ra, mỗi người cần phải có thái độ chủ động phòng chống cháy nổ và xem việc đề phòng hỏa hoạn là việc quan trọng nhất. Việc phòng hỏa hoạn cần có sự kết hợp giữa cơ quan chức năng với người dân nhưng chủ yếu là người dân phải tự có ý thức.

Cần làm gì để phòng tránh hỏa hoạn?
Dẹp bỏ hết những vật liệu dễ cháy trong gia đình hoặc đặt chúng cách xa các khu vực không an toàn như nhà bếp, ổ cắm điện. Việc này sẽ hạn chế khả năng vô ý làm bén lửa vào những đồ vật dễ cháy gây ra hỏa hoạn và cháy lan trên diện rộng.

Chạm điện là một trong những nguyên nhân thường xuyên của các vụ hỏa hoạn lớn. Mùa nắng nóng, chúng ta thường lạm dụng các thiết bị làm mát như máy lạnh, máy quạt và các máy phun sương. Những thiết bị này phải hoạt động liên tục khiến nguồn điện dễ bị quá tải và chạm chập gây cháy nổ. Để giảm thiểu nguy cơ, các hộ gia đình cần kiểm tra đường dây dẫn điện mỗi khi mùa khô đến, thay thế các đoạn dây dẫn quá cũ hoặc bị hở. Chúng ta cũng nên giảm tải điện năng, hạn chế các thiết bị làm mát hoặc ngừng sử dụng vài giờ một ngày. Mỗi khi đi ra khỏi nhà nên tắt toàn bộ các thiết bị điện hoặc ngắt cầu dao để tránh chạm cháy không đáng có.

 


Hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây cháy nổ ở nhiều địa điểm. Thói quen búng tàn thuốc lá hoặc vứt đầu lọc sau khi hút thuốc linh tinh có thể khiến một căn nhà bốc hơi trong giây lát. Lửa trên tàn thuốc cháy âm ỉ rất chậm, nếu vô tình gặp phải các vật liệu dễ cháy như giấy, túi nilon chúng có thể đốt cháy và khiến ngọn lửa bùng phát. Những người hút thuốc lá cần có ý thức dụi tàn thuốc và bỏ đúng nơi thay vì quăng vứt lung tung. Mỗi gia đình cũng nên sắm gạt tàn thuốc và để ý, kiểm soát khi thấy có người hút thuốc để tránh những trường hợp hỏa hoạn đáng tiếc ảnh hưởng đến cả người và của. 
Mỗi gia đình cần sắm các loại thiết bị chữa cháy như các loại bình chữa cháy xách tay để xử lý nhanh khi xảy ra tình huống cháy nổ. Việc học các kỹ năng thoát hiểm và xử lý trong trường hợp hỏa hoạn cũng rất cần thiết. Những kinh nghiệm này sẽ giúp chúng ta giảm thiệt hại về của xuống mức thấp nhất và không gây thiệt hại về người nếu “bà hỏa” có vô tình ghé thăm.
[ Quay lai ]