VPMB:CÔNG TY TNHH KHOA HỌC KỸ THUẬT GIANG NAM VIỆT NAM

VPMN:CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PCCC GIANG PHÁT

fsdfsdf
sdfsdfsdf
sdfsdf
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Kinh doanh 1
0981 918 501
Kinh doanh 2
09 6368 00 70
Kinh doanh 3
0963 680 071
Kinh doanh 4
0969 151 803
Kinh doanh 5
0969 151 800
Kinh doanh 6
0961.844.114
Kinh doanh 7
0981 961 114
Kinh doanh 8
0963 694 114
Phòng Kế Toán
Kế toán HN
0981 918 502
Kế toán HCM
0981 918 503
Bảo Sơn
  • slide
  • slide
  • slide
  • slide
Tin tức

NHÀ Ở DÂN SINH CÓ CẦN PHẢI TRANG BỊ THIẾT BỊ CHỮA CHÁY HAY KHÔNG?

Nhà ở dân sinh không nằm trong nhóm bắt buộc phải trang bị các thiết bị và áp dụng biện pháp phòng cháy chữa cháy. Do đó đây cũng là những nơi thường xảy ra hỏa hoạn cháy nổ và bị thiệt hại nhiều nhất.

Nguy hiểm khi hỏa hoạn bùng lên tại nhà ở dân sinh
Nhà ở dân sinh là chỉ những ngôi nhà riêng của người dân, đó có thể là nhà cao tầng, nhà cấp bốn hay nhà phố. Điểm chung của những công trình này là có quỹ đất khá hẹp, công trình bị hạn chế diện tích, không có lối thoát hiểm. Đa phần các ngôi nhà đều được xây bịt kín, chỉ có một cửa, không có cửa hậu. Nếu là nhà có lầu thì chỉ có một cầu thang và không có lối thoát khác. Nhiều gia đình còn bịt ban công bằng lồng sắt hoặc xây lan can rất cao khiến việc thoát hiểm khi hỏa hoạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Không có luật bắt buộc các gia đình phải trang bị thiết bị chữa cháy nhưng sự chủ động và tự nguyện trang bị sẽ giúp chúng ta có nhiều sự bảo đảm hơn. 
Việc bố trí vật dụng trong nhà ở dân sinh cũng khiến hỏa hoạn dễ bùng phát hơn. Các vật liệu dễ cháy thường không được bố trí tách biệt với nguồn điện, nguồn nhiệt mà chỉ bố trí sao cho thuận tiện cho cuộc sống. Ví dụ như sô pha vải nằm gần nhà bếp hoặc dựa vào ổ cắm điện tường. Khi xảy ra chạm cháy điện, hỏa hoạn thì những vật này sẽ khiến lửa bùng lên nhanh hơn.
 
Hơn nữa vì pháp luật không yêu cầu các hộ gia đình phải trang bị các vật dụng chữa cháy cũng như ý thức người dân kém nên tỉ lệ thiệt hại về người khi cháy nhà ống là rất cao.
Trang bị đồ chữa cháy tại nhà để giảm thiệt hại
Có rất ít gia đình chủ động trang bị vật dụng chữa cháy hoặc thoát hiểm trong nhà dù đây là việc “phải” làm. Pháp luật không bắt buộc chúng ta phải sắm bình chữa cháy, và cũng không kiểm tra định kỳ việc phòng chống cháy như các cơ sở kinh doanh hay nhà cao ốc. Vì vậy người dân ở nhà riêng cần có ý tức nhiều hơn trong việc phòng cháy, mua sắm các bình chữa cháy mini để sử dụng khi cần thiết. 
 
Nếu có điều kiện, các hộ gia đình, đặc biệt là những gia đình xây dựng nhà kiểu nhà ống nhiều lầu nên trang bị một hệ thống thiết bị báo cháy. Thiết bị báo cháy sẽ giúp chúng ta nhận biết nguy hiểm nhanh hơn mọi lúc, hoặc khi chủ nhân không có nhà thì còi báo cháy kêu sẽ giúp hàng xóm nhận ra vấn đề và gọi cứu hộ nhanh hơn.
Các thiết bị phá dỡ khẩn cấp như búa phá cửa, thang dây thoát hiểm cũng nên trữ trong nhà để dùng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
[ Quay lai ]